Làm thế nào để tăng chiều cao cho người có cơ địa kém hấp thu chất dinh dưỡng

Đăng bởi: Tào Vân   Đăng lúc: 15-05-2018 10:01
Dinh dưỡng là yếu tố tác động rất lớn đến quá trình tăng chiều cao của trẻ, chiếm 32%. Vì thế, khi trẻ có cơ địa kém hấp thu các chất dinh dưỡng như: Canxi, Protein, sắt, magie, phốt pho… có nguy cơ thấp lùn rất cao nếu như các bậc phụ huynh không có kế hoạch bổ sung các dưỡng chất một cách khoa học cho con. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao cho người có cơ địa kém hấp thu chất dinh dưỡng, bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Cơ địa khó hấp thu là một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó có thể đạt được chiều cao lý tưởng như mong muốn vì cơ thể không nhận được những dưỡng chất cần thiết. Do đó, để cải thiện tình trạng này, là bố mẹ, bạn cần phải xây dựng lại chế độ ăn uống cho con một cách hợp lý.

Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ có cơ địa kém hấp thu?

Để giúp trẻ có cơ địa kém hấp thu, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao toàn diện, bạn nên:

Cải thiện chất lượng bữa ăn cho trẻ

Cải thiện chất lượng bữa ăn cho trẻ

- Cải thiện khẩu phần ăn hàng ngày: Hãy thiết lập chế độ ăn giàu dinh dưỡng và thay đổi theo từng ngày. Chế biến món ăn theo nhiều cách khác nhau như: Chiên, xào, luộc, hấp… để kích thích vị giác của trẻ.

- Chọn những thực phẩm hỗ trợ cho hệ tiêu hóa: Trẻ kém hấp thu có thể là do hệ tiêu hóa của bé không tốt. Vậy nên, mẹ hãy chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho trẻ. Đồng thời bổ sung thêm các dạng men tiêu hóa để giúp trẻ ăn ngon và tiêu hóa tốt hơn. Tốt nhất, hàng ngày mẹ hãy cho bé ăn một hũ sữa chua để kích thích sự co bóp của nhu động ruột một cách tốt nhất.

Chọn loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ để dễ hấp thu

Chọn loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ để dễ hấp thu 

- Chọn loại sữa chuyên biệt dành cho trẻ: Trẻ kém hấp thu, nếu tình trạng này không được cải thiện lâu ngày sẽ dẫn đến bị suy dinh dưỡng. Vì thế, mẹ hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu và chọn ra nhưng dòng sữa chuyên biệt giàu năng lượng dành riêng cho con để có thể phát triển kịp theo đúng tiêu chuẩn của từng giai đoạn. Hiện nay, những dòng sữa này khá nhiều, vì thế mẹ cần phải lựa chọn kĩ để tìm ra loại có chất lượng tốt và phù hợp nhất.

- Cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm:  Phần lớn, trẻ con thường thích ăn một loại hoặc một vài loại thực phẩm mà chúng thích. Điều này không tốt cho con, bởi có thể lúc này con ăn nhiều nhưng các chất thiết yếu để giúp con phát triển tốt lại không dung nạp đủ nên con vẫn gặp tình trạng suy dinh dưỡng. Do đó, thay vào đó, mẹ hãy bổ sung đa dạng các loại thực phẩm cho con nhé!

Mẹ hãy xây dựng cho con một chế độ ăn đa dạng và khoa học. Các hàm lượng chất béo, chất bột đường, chất đạm, khoáng chất và vitamin cần được lấy từ nhiều nguồn khác nhau để làm phong phú hơn các dưỡng chất có trong cơ thể.

- Chọn loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp: Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên chọn loại nào có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận của các cơ quan nhà nước, đặc biệt chứa các dưỡng chất giúp trẻ hấp thu tốt nhất.

Ví dụ như: Các mẹ nên chọn loại TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao chứa Canxi Nano và Collgen Thủy phân type II. Đây là 2 loại dưỡng chất tốt cho hệ xương khớp. Vì có kích thước siêu nhỏ và đồng nhất, nên Canxi Nano Và Collgen Thủy phân type II tăng khả năng hấp thu hàng trăm lần so với Canxi và Collagen type II thông thường.

Cải thiện sức đề kháng cho bé

Cải thiện sức đề kháng để trẻ có thể phát triển tốt về chiều cao

Cải thiện sức đề kháng để trẻ có thể phát triển tốt về chiều cao 

Muốn tăng chiều cao cho trẻ, các mẹ cũng cần phải giúp trẻ cải thiện sức đề khán. Bởi có sức đề kháng tốt, cơ thể của trẻ có thể chống lại được các tác nhân xấu gây bệnh, cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao toàn diện.

Trên đây là một số giải pháp tốt giúp bạn trả lời được câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao cho người kém hấp thu. Mấu chốt quan trọng của những giải pháp này chính là các ông bố bà mẹ cần quan tâm sát sao hơn nữa tới các giai đoạn phát triển của con từ đó có cách điều chỉnh hợp lý về dinh dưỡng. Hãy cải thiện bữa ăn để trẻ có những chỉ tiêu vượt bậc theo kịp xu hướng phát triển theo từng giai đoạn.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN