Sau 20 tuổi – rất khó để phát triển chiều cao

Đăng bởi: Nguyễn Hồng   Đăng lúc: 11-05-2018 15:01
Ngày nay, chiều cao đóng vai trò quan trọng trên nhiều phương diện: Công việc, tình cảm, các mối quan hệ xã hội. Do đó, nhiều người đã và đang tìm mọi phương pháp để nâng cao cơ hội sở hữu một chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, chiều cao con người chỉ phát triển đến một thời điểm nhất định, sau 20 tuổi, việc tác động để chiều cao phát triển là vô cùng khó khăn.

Cẩn thận với những quảng cáo vô căn cứ

Dạo quanh thị trường sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, không khó để bắt gặp những quảng cáo nổi bật: Tăng 3 – 5cm trong 1 tháng, sản phẩm giúp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì, hỗ trợ phát triển chiều cao sau 20 tuổi….

Rất nhiều khách hàng trưởng thành, vốn tự ti về chiều cao khiêm tốn của mình đã tin tưởng và bỏ ra một khoản tiền khá lớn, mua những sản phẩm này về sử dụng, mong muốn cải thiện chiều cao.

Tuy nhiên, những lời quảng cáo “có cánh” trên kia thực chất chỉ là “chiêu trò” của các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nhằm gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bởi thực tế, khi đã bước qua tuổi 20, chiều cao rất khó và hầu như không thể tăng thêm được nữa, dù bạn sử dụng bất cứ sản phẩm đắt tiền nào.

Bác sỹ Nguyễn Vũ Linh (Trung tâm Phòng chống chấn thương và Các bệnh không lây TPHCM) cho biết chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi hằng ngày của mỗi người có thể hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng khi chúng ta vẫn đang ở trong độ tuổi phát triển, còn đối với người trưởng thành thì hoàn toàn vô hiệu.

Chiều cao của con người phát triển thông qua quá trình “Canxi hóa” sụn tiến hợp. Sụn tiến hợp gồm nhiều lớp, các lớp sụn tiến hợp mới liên tục được sinh ra để thay thế những lớp cũ bị Canxi hóa. Những lớp sụn đã bị Canxi hóa sẽ bổ sung dần vào chiều dài của xương và làm cho cơ thể chúng ta cao lên. Sau giai đoạn dậy thì, cụ thể là khoảng 15 – 16 tuổi đối với nữa và 16 – 18 tuổi đối với nam, quá trình Canxi hóa của sụn tiến hợp sẽ chậm dận và dừng hẳn. Chiều cao lúc này chính là chiều cao “chính thức” của bạn. Một số trường hợp, nếu sụn tiến hợp chưa khép hoàn toàn, chiều cao vẫn có thể gia tăng, tuy nhiên con số này không đáng kể.

Sau 20 tuổi rất khó để phát triển chiều cao

Sau 20 tuổi rất khó để phát triển chiều cao

Nguy cơ suy giảm sức khỏe khi sử dụng sản phẩm tăng chiều cao sau 20 tuổi

Hiện nay, các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao sau 20 tuổi thường có 2 dạng:

Bổ sung nội tiết tố tăng trưởng bằng cách uống hoặc tiêm: Thực tế thuốc nội tiết nhằm thúc đẩy sự phát triển chiều cao chỉ áp dụng cho những trường hợp mắc phải bệnh lý suy tuyến yên, nồng độ nội tiết tố tăng trưởng (GH) quá thấp và chỉ áp dụng trước độ tuổi dậy thì. Quá trình bổ sung nội tiết tố tăng trưởng tương đối phức tạp và phải có sự theo dõi của bác sỹ chuyên môn. Nếu tự ý thực hiện đại trà tại nhà, người sử dụng có thể phải đối mặt với nhiều hệ quả nghiêm trọng có thể gây bệnh đầu to, làm biến dạng xương khớp, biến dạng gương mặt….

Sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao: Đây là phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao đơn giản, thuận tiện và vô cùng hiệu quả. Nhưng chỉ thực sự phát huy hết công dụng khi người dùng vẫn đang ở trong độ tuổi phát triển chiều cao. Nếu đâu đó bạn bắt gặp những quảng cáo về loại TPBVSK cho người sau 20 tuổi thì đừng vội tin tưởng và mua ngay. Bởi việc dùng TPBVSK một cách bừa bãi, sử dụng sản phẩm kém chất lượng đều có thể gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Thực tế, bất cứ phương thức nào trong 2 phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao này đều không hề có tác dụng với những đối tượng sau 20 tuổi, vừa có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người sử dụng. Do đó, nếu đã bước qua tuổi 20, các bạn phải chấp nhận thực tế chiều cao lúc này sẽ gắn bó suốt quãng đời còn lại của mình, không để các đối tượng, doanh nghiệp có cơ hội “mua chuộc”, hướng bạn sử dụng những sản phẩm tăng chiều cao không rõ nguồn gốc, vừa tốn kém tiền bạc vừa phải đối mặt với những nguy cơ suy giảm sức khỏe.

TIN TỨC LIÊN QUAN