Khám phá công thức tối ưu giúp tăng chiều cao vượt trội của Grow Power

Có xuất xứ từ Mỹ và đạt được nhiều chứng nhận quốc tế, GROW POWER được đánh giá là loại thực phẩm chức năng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và các chuyên gia đánh giá cao. Với công thức tối ưu cùng các thành phần hoàn hảo, GROW POWER sẽ bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp phát triển chiều cao và tăng cường chức năng não bộ của trẻ.

Supplement Facts
Serving Size: 1 Capsule
Servings Per Container: 60
Amount Per Serving %DV
Calcium (as Nanometer Calcium) 250 mg 25%
Vitamin D3 (Cholecalciferol) 200 IU 50%
Phosphorus 20 mg 4%
Sodium 15 mg 1%
Magnesium (as amino acid chelate / complex) 10 mg 2.5%
Zinc (as amino acid chelate, gluconate) 7.5 mg 50%
Vitamin B-6 (as pyridoxine hydrochloride) 1 mg 50%
DHA (docosahexaenoic acid) 10 mg
5-HTP (5-hydroxytryptophan) 5 mg
% Daily Value are based on a 2,000 calories diet.
† % Daily Value (DV) not established
Other Ingredients: Gelatin, Calcium Carbonate.

 

 

thuốc tăng chiều cao tuổi dậy thì

Nano Canxi dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển hệ xương

Canxi là thành phần chính của xương và răng. Muốn cho xương phát triển cần cung cấp đủ nguyên liệu cho sự tạo xương. Xương cứng chắc là do chất gian bào chứa collagen và glucosaminoglycan ngấm Canxi.

Thành phần hoá học của xương là khoảng 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối Canxi. Lượng Canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm ở người bình thường không quá 10 g. Canxi ngoài xương cần thiết cho các phản ứng sinh hóa của quá trình đông máu, đóng vai trò quan trọng trong dẫn truyền xung động thần kinh, co cơ, hấp thu vitamin B12, hoạt động của enzyme tụy trong tiêu hóa mỡ…

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà nhu cầu Canxi sẽ thay đổi. Cụ thể:

- Trẻ bú mẹ: Trong sữa mẹ có đủ Canxi cung cấp cho trẻ trong những tháng đầu vào khoảng 300-400 mg mỗi ngày.

- Trẻ từ một đến 3 tuổi: 500 mg/ngày.

- Trẻ 4-6 tuổi: 600 mg/ngày.

- Trẻ 7-9 tuổi: 700 mg/ngày.

- Trẻ vị thành niên từ 10 đến 18 tuổi: 1.000 mg/ngày.

- Người trưởng thành: 1.000 mg/ngày.

- Người từ 50 tuổi trở lên: 1.300 mg/ngày.

- Phụ nữ có thai và cho con bú: 1.200 mg/ngày.

Canxi có trong các thực phẩm như: Tôm, cua, cá, ốc, đậu nành, mộc nhĩ, rau ngót, các loại sữa và chế phẩm từ sữa… Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ thể cũng có thể hấp thụ hết do nhiều nguyên nhân khác nhau vì quá trình chế biến, đường ruột kém, uống nhiều nước ngọt có gas…

Nếu lượng ăn vào không đủ hoặc cơ thể kém hấp thụ sẽ dẫn đến thiếu Canxi mãn tính. Khi đó, Canxi trong xương sẽ được huy động để duy trì nồng độ Canxi trong máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của xương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây giảm khối lượng xương và loãng xương.

Tuy nhiên, không phải cứ nạp nhiều Canxi vào là tốt. Khi dùng thuốc Canxi liều cao, sẽ gây dư thừa Canxi, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến một số tác dụng phụ thường thấy như: Sỏi thận, suy thận, giảm hấp thu các khoáng chất cần thiết khác như sắt, Kẽm, Magie và phospho.

Nano Canxi có nhiều tính năng vượt trội và khắc phục mọi nhược điểm của Canxi thường

Nano Canxi có nhiều tính năng vượt trội và khắc phục mọi nhược điểm của Canxi thường

Nano Canxi là một loại Canxi mới được bào chế theo công nghệ Nano, tạo nên hạt Canxi có kích thước siêu nhỏ (cỡ vài chục nano mét). Nano Canxi có thể khắc phục được mọi nhược điểm kể trên của Canxi thường nên được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên nên bổ sung cho cơ thể. Nhờ kích thước siêu nhỏ nên Nano Canxi có tính hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Vì đã hấp thu hoàn toàn vào cơ thể nên Nano Canxi sẽ không còn dư thừa trong ruột, tránh được các các tác dụng phụ như: táo bón, sỏi thận.

Mỗi viên Grow power chứa 250mg Nano Canxi. Với khả năng hấp thu tuyệt vời, uống 3 viên một ngày đã cung cấp được 75% nhu cầu Canxi (lứa tuổi 10-18). Đây là sự bổ sung hợp lý đã được nghiên cứu và tính toán kĩ lưỡng vì sự hấp thu Canxi từ thức ăn chỉ đạt 20-40% ở lứa tuổi này.

Nhóm vitamin và khoáng chất tốt cho xương

Canxi rất cần thiết cho hệ xương và quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Tuy nhiên, chỉ Canxi thôi là chưa đủ. Các chuyên gia của Norrax Supplement (nhà sản xuất GROW POWER) đã nhận thấy rằng một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tốt, đem đến hiệu quả tối ưu phải có thêm nhóm vitamin và khoáng chất tốt cho xương đồng thời hỗ trợ cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn như dưới đây:

Vitamin D3

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối Canxi và phospho. Vitamin D3 làm tăng hấp thu Canxi và phốt pho qua đường tiêu hóa. Tại xương, vitamin D cùng hormon cận giáp kích thích chuyển hoá Canxi và phospho, làm tăng quá trình lắng đọng Canxi vào xương.

Cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc nạp qua các loại thực phẩm. Tuy nhiên, rất ít thực phẩm có hàm lượng cao vitamin D, hơn nữa, việc phơi nắng quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương, tăng nguy cơ mắc ung thư da. Thiếu vitamin D gây còi xương ở trẻ em. Ở người lớn, thiếu vitamin D gây đau cơ, mệt mỏi, trầm cảm, dễ bị nhiễm trùng…

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối Canxi và phospho

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối Canxi và phospho

Vitamin D có 2 dạng: D2 và D3. Các nghiên cứu chỉ ra vitamin D3 là dạng có hoạt tính sinh học cao, hiệu quả gấp 3 lần về việc tăng và duy trì hàm lượng vitamin D trong máu. Mỗi viên Grow power chứa 200 IU vitamin D3 (tương đương 2.5mcg). Uống 2-3 viên mỗi ngày sẽ đảm bảo cung cấp đủ vitamin D cho nhu cầu cơ thể mà không cần phải tắm nắng.

Phosphorus

Phospho là khoáng chất phong phú thứ hai trong cơ thể. Canxi và Phospho kết hợp chặt chẽ với nhau để tạo xương và răng chắc khỏe. Khoảng 85% phospho của cơ thể nằm trong xương và răng. Phospho cũng có mặt trong một lượng nhỏ hơn trong tế bào và mô khắp cơ thể. Phospho giúp loại bỏ chất thải trong thận và đóng một vai trò thiết yếu trong cách cơ thể lưu trữ và sử dụng năng lượng. Phospho cần thiết cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa tất cả các mô và tế bào và để cấu tạo vật chất di truyền, DNA và RNA. Phospho cũng cần thiết để cân bằng và sử dụng các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm vitamin D, Iod, Magie và Kẽm.

Nhu cầu Phospho hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Linus Pauling:

- Người lớn (trên 19 tuổi): 700 mg

- Trẻ em (9-18 tuổi): 1250 mg

- Trẻ em (4-8 tuổi):  500 mg

- Trẻ em (1-3 tuổi): 460 mg

- Trẻ em (7-12 tháng tuổi): 275 mg

- Trẻ em (0-6 tháng tuổi): 100 mg

Hầu hết các loại thực phẩm đều có chứa phospho nhưng hàm lượng không cao. Thiếu phospho sẽ gây các triệu chứng: Đau cơ, mệt mỏi, lo lắng, chậm phát triển xương. Theo một số nghiên cứu cho thấy tình trạng thừa phospho chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với tình trạng thiếu hụt phospho. Khi lượng phospho trong máu tăng cao thì sẽ kéo Canxi từ xương ra máu dẫn đến thiếu Canxi trong xương. Do đó cần phải cân bằng lượng Canxi và Phospho để duy trì mật độ xương thích hợp với mức tối ưu là 10 Canxi: 4 Phospho. Chỉ nên bổ sung thêm 10-15% nhu cầu cơ thể để hộ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ hiệu quả và an toàn.

Mỗi viên GROW POWER chứa 20 mg Phospho tương đương 4% nhu cầu cơ thể, do đó, chỉ cần uống 2-3 viên mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ Phospho mà vẫn an toàn.

Magie

Khoảng 50-75% lượng Magie trong cơ thể tập trung ở xương (Magie kết hợp với Canxi và phospho trong quá trình tạo xương), đa phần còn lại phân bố ở cơ bắp, các tổ chức mô mềm và một lượng rất nhỏ trong máu. Magie tham gia vào hơn 300 phản ứng enzyme trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid, protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác, bảo đảm tính bền vững dẫn truyền thần kinh và sự co cơ.

Magie đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid, protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác

Magie đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid, protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác

Những nghiên cứu gần đây cho thấy Magie còn có tác dụng điều hòa hàm lượng đường trong máu (phòng ngừa bệnh tiểu đường), ổn định huyết áp (phòng ngừa bệnh tăng huyết áp), cải thiện nhu động ruột, tăng khả năng tiêu tháo của ruột, có tác dụng phòng và chữa trị chứng táo bón… Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 300-400mg Magie

Mặc dù sự thiếu hụt Magie mang tính chất bệnh lý là hiếm, nhưng thiếu hụt nhỏ lại rất phổ biến. Thiếu Magie ảnh hưởng tới tất cả các mô trong cơ thể, đặc biệt là tim, thần kinh và thận. Cụ thể là tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, cao huyết áp, bệnh sỏi thận, rối loạn giấc ngủ… Các biểu hiện của thiếu Magie gồm: Buồn nôn, cơ hoạt động yếu, giấc ngủ bị rối loạn, cơ thể mệt mỏi, tâm thần rối loạn, tim đập không bình thường hay loạn nhịp, chuột rút, mất cảm giác thèm ăn, cơ thể suy nhược, rơi vào tình trạng lo âu, táo bón.

Đối lập với thiếu Magie là thừa chất khoáng này. Việc lạm dụng các nguồn cung cấp Magie ngoài thức ăn và sử dụng nước uống chứa Magie vượt quá mức cho phép có thể gây ra rối loạn hoạt động của dạ dày, với các triệu chứng buồn nôn, nôn

Mỗi viên GROW POWER chứa 10mg Magie, đảm bảo cung cấp đủ và cân bằng Magie-Phospho-Canxi cho cơ thể.

Kẽm

Kẽm là một thành phần “sống còn” của chức năng miễn dịch khỏe mạnh cũng như sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Kẽm tham gia vào thành phần cấu trúc tế bào và đặc biệt là tác động đến hầu hết các quá trình sinh học trong cơ thể. Kẽm được tìm thấy ở nồng độ cao trong vùng não Hippocampus, là nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và cảm xúc.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì việc bổ sung lượng Kẽm cần thiết cho trẻ tùy thuộc lứa tuổi, cụ thể:

Trẻ dưới 3 tháng cần 3mg Kẽm mỗi ngày, trẻ từ 5 tháng – 12 tháng tuổi là 5 – 8 mg/ngày, ở trẻ từ 1 tuổi – 10 tuổi cần khoảng 10 – 15 mg/ngày để phát triển chiều cao và thể chất tối ưu nhất.

Thanh niên và người trưởng thành cũng cần bổ sung lượng Kẽm cần thiết là 15mg/ngày đối với nam, 12mg/ngày đối với nữ để cơ thể có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Thiếu Kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương

Thiếu Kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương

Thiếu Kẽm sẽ làm chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, chậm dậy thì và giảm chức năng sinh dục. Đối với người lớn, dấu hiệu thường thấy của tình trạng này là kém ăn, rụng tóc, tiêu chảy, suy giảm chức năng sinh lý, đau mắt, sút cân, lâu lành các thương tổn

Grow power mỗi viên chứa 7.5mg Kẽm. Uống 2 viên mỗi ngày sẽ đảm bảo đủ Kẽm để cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Nhóm các chất hỗ trợ giấc ngủ, trí não

Không chỉ giúp trẻ cao lớn, thành phần của GROW POWER còn chứa các nhóm chất tốt cho trí não và giúp trẻ ngủ ngon hơn vì có chứa các loại như:

Vitamin B6

Vitamin B6 hoạt động như một coenzym giúp chuyển hóa tryptophan thành niacin. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate, tổng hợp những chất dẫn truyền thần kinh. Vitamin B6 là một thành phần quan trọng trong phát triển bào thai và trẻ em sau khi sinh, trong đó quan trọng nhất là phát triển hệ thần kinh và não.

Nhu cầu vitamin B6 hàng ngày của người bình thường là: 2 mg/ngày với nam và 1,6 mg/ngày cho nữ.

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp những chất dẫn truyền thần kinh.

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp những chất dẫn truyền thần kinh

Các loại thực phẩm có nhiều Vitamin B6 gồm: Thịt bò, thịt gia cầm, thịt lợn, trứng, cá, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây, đậu nành... Tuy nhiên, Vitamin B6 dễ mất đi trong quá trình chế biến thực phẩm. Thiếu Vitamin B6 gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ, khó chịu, rối loạn tâm thần, môi nứt nẻ, rụng tóc, thiếu máu nguyên bào sắt, viêm dây thần kinh ngoại vi. Ngược lại, quá 100mg/ngày sẽ tổn hại thần kinh. Các trường hợp dùng liều dưới 100mg/ngày, nếu thấy tê chân, tay hoặc mất cảm giác là tín hiệu báo phải giảm liều.

Mỗi viên GROW POWER chứa 1 mg Vitamin B6. Uống 2 viên mỗi ngày là đủ vitamin B6 cho cơ thể.

5-HTP (5-Hydroxytryptophan)

Trytophan là 1 acid amin thiết yếu, cơ thể không thể tự tổng hợp được, cũng không thể hấp thu từ thức ăn, mặc dù trytophan được tìm thấy trong thực phẩm. 5HTP chuyển thành seretonin, một chất trung gian dẫn truyền thần kinh. Seretonin giúp điều hòa cảm xúc và hành vi, từ đó giúp ngủ ngon, giảm lo âu, giảm đau. Kích thích tố tăng trưởng (GH) được tiết nhiều nhất vào ban đêm, khi ngủ sâu. Do đó giấc ngủ sâu cũng rất quan trọng với việc phát triển chiều cao. Khuyến cáo người lớn cần mỗi ngày 50mg 5-HTP.

DHA

DHA là một axit béo thuộc nhóm Omega-3. DHA cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng não bộ và khả năng ghi nhớ vì DHA là thành phần chủ yếu của tế bào thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn đầy đủ DHA giúp tăng chỉ số IQ ở trẻ em lên 8,3. DHA cũng giúp duy trì chức năng não bộ của người trưởng thành, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Theo khuyến cáo của Viện Y khoa Hoa Kỳ, trẻ từ 1-8 tuổi cần 70-100mg DHA/ngày, trẻ lớn hơn cần 100 mg DHA/ngày. Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo có DHA, tuy nhiên hàm lượng thực tế không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ. Do đó, GROW POWER chính là nguồn bổ sung DHA an toàn, tốt nhất giúp cung cấp đủ hàm lượng mà cơ thể cần.

Theo BS Phạm Minh Tiến

(Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)